in

Dụng cụ và phụ kiện đi bộ đường dài

Cách chọn thiết bị đi bộ đường dài tốt nhất

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên xác định ngân sách của mình. Wesley Trimble, giám đốc truyền thông và sáng tạo tại Hiệp hội Đi bộ đường dài Hoa Kỳ, khuyên bạn nên khảo sát thiết bị hiện tại của bạn và sau đó ưu tiên những thứ cần thiết, chẳng hạn như giày đi bộ đường dài, bộ dụng cụ sơ cứu, túi ngậm nước, v.v. Sau khi bạn đã thu thập được những phần thiết bị quan trọng này (thường cũng là những thiết bị cắm trại cần thiết), bạn có thể mua những thiết bị và phụ kiện đi bộ đường dài ít quan trọng hơn.

Tiếp theo, bạn nên xác định các giá trị của mình. “Bạn là người coi trọng thời trang và thẩm mỹ, hay hiệu suất thiết bị quan trọng hơn?” Trimble hỏi. Tương tự: Bạn coi trọng độ bền và tuổi thọ của bánh răng, hay bạn thích bánh răng siêu nhẹ sẽ giúp bạn giảm trọng lượng nhưng sẽ nhanh hỏng hơn? Colleen Dawson, hướng dẫn viên đi bộ đường dài và đi bộ đường dài ở Pacific Crest Trail tại Aspiro Adventure, cố gắng cân bằng giữa giá cả và chất lượng khi mua thiết bị đi bộ đường dài. Cô ấy nói với SELF, “Tôi chủ yếu tìm kiếm các thiết bị chất lượng mà tôi biết sẽ tồn tại lâu dài nhưng cũng sẽ không phá sản.” Andrew Marshall, biên tập viên quản lý của Backpacking Light và đồng sáng lập của Backpacking Routes cho biết thêm, “Cũng giống như với điện thoại di động, rất nhiều thiết bị đi bộ đường dài sẽ được thay thế vào mùa tới khi mẫu mới hơn, sáng hơn ra mắt.” Nếu bạn đang mua các mặt hàng thiết yếu, như gói đi bộ hoặc giày đi bộ đường dài, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào các sản phẩm chất lượng cao được thiết kế để mua một hoặc hai lần thay vì mỗi năm. Một số thương hiệu, như Darn Tough và Osprey, có chế độ bảo hành trọn đời nói lên tuổi thọ của sản phẩm.

Trang phục đi bộ đường dài

Đối với quần áo, hãy nghĩ về các lớp, vì vậy bạn có thể dễ dàng thêm hoặc bớt quần áo trước khi bắt đầu đổ mồ hôi. Hãy xem hướng dẫn về Lớp cơ sở tốt nhất và Cách tạo lớp của chúng tôi để có thêm lời khuyên.

Đối với tất cả, trừ những chuyến đi bộ đường dài lạnh nhất, bạn có thể mặc một lớp áo sơ mi ngắn tay bên cạnh da và xây dựng hệ thống quần áo của bạn từ đó. Chất liệu tổng hợp, như chiếc áo sơ mi 100% polyester tái chế này, có giá cả phải chăng và nhanh khô mồ hôi. Đối với các hoạt động thời tiết ấm áp, len merino là phù hợp và tôi khuyên bạn nên sử dụng Merino Tee (75 đô la) của SmartWool, có sẵn cho phụ nữ và nam giới.

Ủng đi bộ

Đi bộ đường dài & đi bộ trên đồi sẽ không thú vị bằng nếu không có những đôi ủng đi bộ chắc chắn và thoải mái. Những đôi giày chất lượng cao dành cho người đi bộ đường dài của các thương hiệu nổi tiếng như Lowa, Hanwag hoặc Scarpa sẽ thực hiện ngay cả những chuyến du lịch dài ngày qua những địa hình khó đi bộ trong công viên. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, có giày đi bộ đường dài làm bằng da, giày đi bộ làm bằng da tổng hợp, giày đi bộ không thấm nước với màng Gore-Tex, giày đi bộ đường dài thoải mái và giày đi bộ trên đồi thoáng mát, nhẹ nhàng. Dép đi bộ đường dài cũng có thể rất thiết thực ở những khu vực rất ấm áp và ủng đi bộ đường dài bằng cao su rất lý tưởng cho những khu vực đi bộ đường dài ẩm ướt hơn.

Chai nước và lọc

Một trong những sai lầm lớn nhất của người mới bắt đầu là không mang theo nước, ngay cả khi đi bộ đường dài. Tùy thuộc vào sức nóng và mức độ gắng sức của bạn, bạn có thể khát hơn bạn nghĩ. Đối với một chuyến đi bộ ngắn ngày, một chai lít là đủ. Nếu bạn đang đi ra ngoài cả ngày hoặc nếu trời đặc biệt nóng hoặc khô, hãy đọc các chương trình du lịch và các khuyến nghị của kiểm lâm viên và đóng gói đồ đạc phù hợp. Hãy xem hướng dẫn về Bình nước Tốt nhất của chúng tôi để có thêm gợi ý.

Những chai nước kim loại nặng không cần thiết cho những chuyến đi dài hơn, nhưng chúng vẫn tốt cho những chuyến đi bộ đường dài trong ngày khi nó không bị đóng băng (hãy xem A Christmas Story nếu bạn muốn biết lý do). Bạn cũng không thể nhầm với một chai Nalgene cổ điển ($ 16) nếu nó lạnh cóng. Tất nhiên, nếu bạn có chai nhựa ở nhà, bạn có thể sử dụng chúng (chỉ cần nhớ đừng để chúng trên đường mòn).

Ba lô đi bộ đường dài

Người đi bộ đường dài có thể sử dụng ba lô đi bộ đường dài với nhiều kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào độ dài của chuyến đi bộ. Bắt đầu với một gói nhỏ ban ngày với thể tích khoảng 25 l, đến ba lô du lịch cho những chuyến đi bộ đường dài nhiều ngày, cho đến ba lô đi bộ lớn cho những chuyến đi bộ dài hơn với nhiều hành lý. Các công ty nổi tiếng sản xuất ba lô đi bộ đường dài với hệ thống mang rất tốt và thoải mái bao gồm Vaude, Tatonka, Haglöfs, Bergans và Osprey.

Dụng cụ bếp

Nếu bạn đang đi ra ngoài cho một chuyến đi trong ngày, bạn có thể mua một chiếc bánh mì sandwich và một ít đồ ăn nhẹ có vị mặn, chúng sẽ giúp bạn giữ lại lượng nước mà bạn uống. Tuy nhiên, nếu bạn định ở ngoài trời qua đêm, bạn sẽ vui hơn nếu mang theo bếp và dụng cụ nấu nướng. Con đường dẫn đến một trái tim hạnh phúc là đi qua dạ dày của một người đi bộ đường dài. Hãy xem hướng dẫn về Bếp cắm trại tốt nhất và Dụng cụ cắm trại tốt nhất của chúng tôi khi bạn ở đó.

Bếp dạng ống lồng, sử dụng hộp nhiên liệu isobutan / propan thông dụng, rất dễ sử dụng, rất nhỏ gọn và nhẹ. Tôi cũng thích Jetboil Flash ($ 115), là một hệ thống nấu ăn tích hợp bao gồm một nồi nấu.

Ba lô túi ngủ

Những người đi bộ đường dài sẽ không nhất thiết yêu cầu một chiếc túi ngủ ấm áp khi đi tham quan trong chòi. Túi ngủ dạng chòi, túi ngủ lót hoặc túi ngủ lụa thường là quá đủ. Khi bạn ngủ bên ngoài các túp lều trong lều đi bộ đường dài hoặc dưới một tấm bạt, thì bạn nên luôn có một túi ngủ ấm áp và tấm lót ngủ thiết thực. Túi ngủ cực kỳ nhẹ và nhỏ gọn của Mountain Equipment, Vaude hoặc The North Face đặc biệt thích hợp để đi bộ đường dài.

Dụng cụ an toan

Bạn có thể không gặp nguy hiểm khi hoạt động trên con đường dành cho người mới bắt đầu phổ biến, được đi lại tốt. Nhưng bạn vẫn nên đóng gói một vài món đồ này để đề phòng.

Chuyến đi bộ của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Nếu bạn có nguy cơ phải quay lại sau khi trời tối, một chiếc đèn pha chiếu sáng ít nhất 300 lumen sẽ giúp bạn tiếp tục hành trình và không để tay bạn rảnh rỗi. Hãy mua một loại chấp nhận pin AAA thay vì pin sạc không thể tháo rời, để bạn có thể mang theo phụ tùng trong những chuyến đi dài.

Lều

Ngủ dưới những vì sao thật thú vị – cho đến khi trời mưa. Hoặc cho đến khi muỗi phát động tấn công bạn. Nói chung, bạn nên mang theo một nơi trú ẩn để bạn có thể mở túi ngủ trước khi đi ngủ. Thật dễ dàng để vung nhiều tiền vào nơi trú ẩn của bạn, nhưng ở đây chúng tôi đã nêu bật thiết bị có giá trị tốt nhất để giữ cho đầu bạn luôn khô ráo, ấm áp và thoải mái vào ban đêm. Hướng dẫn Lều tốt nhất của chúng tôi có nhiều đề xuất hơn.

Chia sẻ bởi Tuệ Lâm

"Thích đi đâu đó!"

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Loading…

0

Phụ kiện leo núi tốt nhất cho người mới bắt đầu leo núi

Trải nghiệm đáng nhớ mà bạn chỉ có thể có ở Brazil