in

Làng Nấm Đà Lạt – Chuyện Tình Đẹp Của Cô gái Hà Nội Và Các Loài Nấm Quý

Chúng tôi đến Đà lạt vào một buổi sáng tháng Tư, sương mây giăng khắp lối, tiết trời se lạnh.

Sau cốc cà phê ấm, chúng tôi cùng nhau tham quan làng nấm Đà Lạt cách thành phố không xa. Khu làng chào đón chúng tôi bằng các loài hoa nở rực rỡ dọc lối đi, bước gần tới bạn sẽ thấy hình ảnh cây nấm khổng lồ giữa vườn hoa. Đây là kết quả của niềm đam mê, là tâm huyết của cô gái người Hà Nội, chị Phạm Minh Hoa. Vào làng nấm sẽ được nghe chị chia sẽ những câu chuyện về các loài nấm quý, được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt từ các loài nấm và được cảm nhận về một không gian hữu cơ xanh, sạch, đẹp.

Làng nấm nằm giữa không gian xanh mát,và là một trong những điểm du lịch canh nông mới lạ. Địa điểm này mới đưa vào hoạt động nhưng lại thu hút rất nhiều du khách xa gần.

Hoa nở rực giữa lối đi, các loại hoa màu nơi đây được bón bằng các phôi nấm đã qua sử dụng,đó là một hợp chất hữu cơ rất tốt cho đất.

Tình yêu về các loại nấm được cô chủ thể hiện qua hình ảnh cây nấm khổng lồ giữa vườn hoa.

Chị Phạm Minh Hoa chia sẽ về kỷ thuật và các nguyên liệu để tạo phôi nấm,chị tìm bã Mía phơi khô và nghiền nát, vỏ cây cao su để mục và tận dụng những loại có sẳn để làm giá thể cho nấm.

Chị cũng rất nhiệt tình hướng dẫn cách hái nấm.

Khi niềm đam mê đủ độ chín mùi thường cho ta một kết quả xứng đáng.

Học chuyên ngành ngoại thương và sinh ra tại thủ đô Hà Nội, nhưng chị Hoa đã chọn cho mình một cuộc sống đầy sắc màu giữa các loài nấm.

Bạn sẽ tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống nếu như bạn nở một nụ cười.

Trại nấm rất rộng lớn và mỗi loài nấm được phân ra một khu khác nhau.

Sau một chuyến tham quan, bạn có thể thưởng thức các món ăn được chế biến từ nấm, còn tôi thì tới tận giờ này vẫn không thể quên hương vị đặc biệt của món lẫu nấm.

Ảnh và bài: Phong Hoàng

Chia sẻ bởi Phong Hoàng

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Loading…

0

Mùa Cá Cơm Và Cách Đánh Bắt Tuyệt Đẹp Của Người Phú Yên

Biển Sông Cầu đẹp ngỡ ngàng qua góc nhìn từ trên cao của Nhiếp ảnh gia Phong Hoàng