in

Phụ kiện leo núi tốt nhất cho người mới bắt đầu leo núi

Dụng cụ leo núi tốt nhất cho người mới bắt đầu

Đai leo núi

Khi quyết định lựa chọn dây nịt leo núi đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét sự thoải mái, chức năng, an toàn và khả năng chi trả.

Cả hai dây nịt đều rất thoải mái, với đủ đệm trong suốt cả dây đai thắt lưng và vòng chân. Bốn vòng bánh răng trên mỗi dây nịt cung cấp nhiều không gian cho việc rút tiền nhanh, thiết bị belay và thậm chí cả cam nếu bạn bắt đầu leo núi giao dịch. Về mặt an toàn, Black Diamond là tiêu chuẩn vàng ở Hoa Kỳ, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng những dây nịt này được kiểm tra nghiêm ngặt để chịu được tải trọng cực lớn. Và cuối cùng, những chiếc dây nịt này có sẵn với một mức giá tuyệt vời.

Giày leo núi

Giày là một lựa chọn cá nhân mạnh mẽ và có thể bạn sẽ phải thử một vài đôi để tìm được đôi phù hợp. Giày leo núi phải vừa vặn nhưng không quá chật. Một số người thích dây buộc để buộc chúng lên. Những người khác thích Velcro hơn vì nó nhanh hơn để mặc vào và cất cánh giữa các lần leo núi. Tôi thích Origin from Scarpa vì chúng là một đôi giày được xây dựng tốt, tương đối không hung hăng (đế phẳng hơn) tốt cho người mới bắt đầu.

Khi bạn thực hiện những chuyến leo núi khó hơn, cuối cùng bạn sẽ muốn mua một đôi giày leo núi có đường cong mạnh mẽ hơn, như La Sportiva VS Miura xuất sắc (185 USD). Nhưng Nguồn gốc sẽ luôn có một vị trí trong vòng quay của bạn khi các chuyến leo núi của bạn đòi hỏi nhiều tiếp xúc giữa đá và đá, như các tấm đá granit.

Phấn leo

Mặt hàng tiếp theo trong danh sách của bạn bao gồm phấn leo khét tiếng, hay tôi thích gọi nó là bột bánh mì. Tôi chắc rằng bạn sẽ nhận thấy, nhưng những người leo núi đá (và quần áo của họ) có thể bị lem bởi một loại bột trông có màu trắng. Và không, không phải vì họ vừa tham gia một lớp học làm bánh..đó là phấn leo núi. Được làm bằng magiê cacbonat, thoa chất này lên tay sẽ giúp loại bỏ độ ẩm và cải thiện độ bám của bạn khi cầm leo núi khó khăn nhất. Phấn là thứ cần có đối với những người có xu hướng đổ mồ hôi lòng bàn tay, hoặc bạn đang leo núi trong môi trường ẩm ướt hơn.

Túi phấn

Một túi phấn là điều cần thiết phải có, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Bất kỳ túi phấn đơn giản nào cũng sẽ hoạt động tốt với phần thưởng bổ sung là chọn một thiết kế nói được ngôn ngữ của bạn khi mua bộ dụng cụ mới.

Chỉ cần chắc chắn rằng túi đóng lại để tránh phấn tràn ra ngoài và phù hợp với kích cỡ bàn tay của bạn. Nó cũng nên đi kèm với các vòng có thể được gắn qua một chiếc kẹp nhỏ vào dây nịt của bạn hoặc một dây đeo mà bạn đeo quanh eo. Và nếu túi của bạn có một túi có khóa kéo để đựng bàn chải, băng dính ngón tay hoặc tiền cà phê, thì điều đó còn tốt hơn nữa!

Thiết bị Belay

Khi bạn nghĩ rằng “thiết bị belay”, bạn nên hình dung toàn bộ quá trình thiết lập. Một carabiner khóa là một phần không thể thiếu của gói này, vì vậy hãy tìm một carabiner không quay trên dây nịt của bạn vì điều này có thể làm cho thiết bị thắt lưng khó sử dụng.

Hãy tìm một thiết kế đơn giản để sợi dây có thể lướt nhẹ nhàng. Một số thiết bị có răng để tạo thêm ma sát cho bạn, những thiết bị này rất tốt nếu bạn leo núi của bạn ở bên nặng hơn.

Đảm bảo rằng thiết bị bạn chọn phù hợp với đường kính của dây và các lỗ không quá nhỏ, vì điều này làm cho quá trình nạp và lấy vào quá chậm.

Dây thừng leo núi

Mục đích của dây leo núi là để bảo vệ người leo núi trong trường hợp bị ngã. Nó bao gồm hai phần chính: một lõi và một vỏ bọc. Cốt lõi là những gì làm cho sợi dây bền chặt. Vỏ bọc là thứ giúp cho việc xử lý dây dễ dàng hơn.

Mua một sợi dây chất lượng tốt là hoàn toàn quan trọng cho sự an toàn của bạn trên đá. Những người mới bắt đầu nên chọn một hệ thống dây đơn (so với các hệ thống dây cao cấp hơn) để bảo vệ tối đa và dễ dàng trong quá trình leo núi.

Bạn cũng nên quan tâm đến chiều dài, trọng lượng và đường kính của sợi dây. Bạn đang hướng tới sự bền bỉ và thoải mái.

Cuối cùng, chọn một sợi dây đã được xử lý khô để có thể chịu được nước.

Mũ bảo hiểm

Khi leo núi ngoài trời, cho dù bạn đang dẫn đầu, đi chậm hay chỉ đi bộ quanh chân núi, hãy đội mũ bảo hiểm! Trong khi nhiều vận động viên leo núi thể thao và leo núi chuyên nghiệp thường từ bỏ việc sử dụng mũ bảo hiểm, quyết định đó được thông báo bởi nhiều năm kinh nghiệm. Những người mới bắt đầu leo núi nên đội mũ bảo hiểm không có ngoại lệ cho đến khi họ có thể xác định đúng thời điểm leo núi mà không có mũ bảo hiểm có thể phù hợp.

Một túi Crag

Nếu bạn định leo núi ngoài trời, bạn sẽ cần một chiếc ba lô có khả năng chuyên chở tất cả các thiết bị của bạn ra đó. Creek 20 là kích thước hoàn hảo để mang theo tất cả các thiết bị cần thiết cho các cuộc leo núi thể thao, đó là những gì bạn nên bắt đầu khi bắt đầu leo núi. Mặc dù bạn có thể sử dụng một gói ban ngày thông thường để leo núi, nhưng việc xây dựng một gói tăng cường cho công việc sẽ rất hữu ích. Đá mài mòn và sắc nhọn, và thiết bị leo núi mang theo trong gói của bạn sẽ nặng. Có dây đai hông và dây đeo xương ức sẽ giúp cho việc đeo giày leo núi, dây nịt, băng đô, thiết bị đeo bụng, đồ ăn nhẹ và các lớp quần áo của bạn dễ chịu hơn.

Chia sẻ bởi Tuệ Lâm

"Thích đi đâu đó!"

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Loading…

0

Phụ kiện du lịch tốt nhất bạn cần cho bất kỳ chuyến đi nào

Dụng cụ và phụ kiện đi bộ đường dài